Top 10 App Vay Bị Bắt Mới Nhất 2024 – (Vay Tiền Online)

5/5 - (6 bình chọn)

Top 10 App Vay Bị Bắt Mới Nhất 2024

Các app vay tiền bị bắt do hoạt động bất chính cũng như đưa ra mức lãi suất “cắt cổ”, đòi nợ khủng bố. Bạn nên đọc ngay thông tin dưới đây để tránh xa những đơn vị hoạt động kém uy tín. Tin rằng với kiến thức hữu ích sẽ mang lại cho bạn tránh được rũi rõ sau này.

 

XEM THÊM

Vì Sao Các App Vay Lại Bị Bắt

Hiện nay rất nhiều app vay trực tuyến hoạt động trái phép đã bị cơ quan công an kiểm tra bắt giữ. Nắm được chi tiết các yếu tố này, khách hàng có thể giảm thiểu tối đa các rủi ro. Dưới đây là những lý do chính khiến các app vay tiền bị bắt này bị điều tra: 

 • App vay bị công an bắt do lãi suất vay vượt quá quy định của nhà nước. Theo quy định của ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì mức lãi suất tại các ngân hàng và tổ chức tài chính không được phép vượt quá 20%/năm. Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều app vay online núp bóng tín dụng đen. Họ  cho khách vay vốn với lãi suất cắt cổ, có thể tới 12000%/năm. 
 • App vay nào bị bắt? Các công ty đứng sau các app vay tiền bị bắt này thường không có giấy phép kinh doanh. Đặc biệt, các thông tin liên quan thường không có hoặc là thông tin giả.
 • Các thông tin về lãi suất, hạn mức, kỳ hạn vay khác xa so với quảng cáo. Những thông tin này không được cụ thể hóa trong hợp đồng khiến người vay rất dễ bị lừa.
 • Các app cho vay nặng lãi bị bắt thường hoạt động không có mục đích. Thông thường là hình thức núp bóng để rửa tiền bẩn.
 • Các app vay đơn phương tự quyết định tăng lãi suất. Trường hợp này xảy ra với khoản vay không có thoả thuận hay hợp đồng rõ ràng với khách hàng.
 • Các app vay tiền bị bắt thường giải ngân sai lệch số tiền vay. Họ thường sẽ giải ngân thiếu tiền vay nhưng vẫn tính lãi suất dựa trên số tiền trong hợp đồng.

Top 10 App Vay Bị Bắt Mới Nhất 2024

Gần đây, có rất nhiều app vay bị công an sờ gáy mà mọi người cần phải tránh. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê 1 số app vay đã bị bắt và liệt vào danh sách đen:

 • Ơi Vay: Ngày 24/1, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang tạm giữ hình sự 27 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi do người nước ngoài cầm đầu để điều tra về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Đối tượng cầm đầu đường dây này là Wang YunTao (36 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).
 • vĐồng: Bị bắt cùng đợt chung với Ơi Vay
 • Findo: bị bắt vào ngày 28/5/2023 (lãi suất thấp nhất là 153,2%, cao nhất là 1.289,67%, gấp từ 7 lần đến 64 lần mức lãi suất cao nhất, quy định tại Bộ luật dân sự. với hơn 2 triệu lượt vay, thu lợi bất chính hơn 4.100 tỷ đồng.)
 • Great Vay: bị bắt ngày 24/7/2023
 • Tamo: bị bắt vào tháng 4/2023
 • Vay Tốc Độ: Với điều kiện vay vốn cực kỳ đơn giản, mức lãi suất không được công khai rõ ràng.  Đã có rất nhiều khách hàng ngã ngửa khi mức lãi suất cắt cổ tới 200 – 300%.

 • CashVN: App này đã Công an điều tra và bắt giữ vào ngày 27/5/2022.
 • Smart Loan: Đây là app vay nóng mà người vay cần phải né tránh ngay lập tức. Bởi vì mức lãi suất vay cắt cổ lại không có sự rành mạch trong bản hợp đồng. Đã có rất nhiều khách hàng kiện do rơi vào tình cảnh lãi chồng lãi.
 • Vndong: Công an các tỉnh thành phố đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo do giải ngân sai hạn mức. Mặc dù V Đồng giải ngân thiếu tiền cho khách nhiều lần nhưng vẫn tính lãi trên tổng số tiền giải ngân trong hợp đồng.
 • Cashwagon: Sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục vay, Cashwagon có được thông tin cá nhân của họ. Nhân viên của app này làm phiền người vay và cả những người thân thông qua cuộc gọi, tin nhắn. Đặc biệt, họ thường xuyên đe dọa gây tổn thương tinh thần rất lớn.
 • Bắt cho vay nặng lãi mới nhất là Hitien: Đây là app vay vốn có mức lãi suất thiếu minh bạch. Lãi suất quảng cáo khác lãi suất hợp đồng. Điều này khiến cho người vay vô cùng hoang mang. Ngoài ra phí phạt cao ngất ngưởng cũng là 1 điểm trừ cho app này. 
 • Một trong những app vay tiền lừa đảo là vaynhanhpro: Bị Công an tạm giữ điều tra vì có nhiều hành vi sai phạm.

Top 10 App Vay Bị Bắt Mới Nhất 2024

Những hành vi lừa đảo qua app vay tiền thường gặp

Thông tin vay không minh bạch

Bất kì App vay vốn nào mà không có thông tin công ty minh bạch đều không uy tín. Khách hàng đa phần sẽ không chú ý đến điều này mà chỉ tập trung vào các ưu đãi.

Lãi suất vay là con số quyết định đến tính hợp lý của khoản vay. Tuy nhiên nhiều app vay online lại không công khai lãi suất chính xác. Trong hợp đồng vay không rõ ràng về lãi suất, vòng vo vì vậy bạn nên ngừng tạo hồ sơ.

Thành lập các công ty ảo

Sau khi khách hàng tố giác App vay không có đầy đủ thông tin, họ đã có phương án thay thế. Người cho vay tạo ra các công ty ma để có đầy đủ thông tin tạo niềm tin cho người vay. Họ sẽ không tiến hành giải ngân theo số tiền được nêu trong hợp đồng. Thay vào đó là ăn cắp và bán thông tin khách hàng cho bên thứ 3, thu lợi bất chính.

Giải ngân không đúng số tiền vay

Các App vay tiền là người cầm đằng chuôi, vì vậy họ sẽ chỉ giải ngân một phần khoản vay. Thêm vào đó họ vẫn ghi trong hồ sơ là khoản vay ban đầu và tính lãi theo nó. Đây là hình thức lừa đảo rất thông dụng và nhiều người đã bị mắc lừa, bạn nên cẩn trọng.

Top 10 App Vay Bị Bắt Mới Nhất 2024 - (Vay Tiền Online)

Top 10 App Vay Bị Bắt Mới Nhất 2024 – (Vay Tiền Online)

Mức lãi suất thực tế cao ngất ngưởng

Trong các chương trình quảng cáo, thường xuyên đề cập mức lãi suất thấp và nhiều ưu đãi. Tuy nhiên đến lúc ký kết hợp đồng thì mới nhận ra mức lãi thực tế gấp 2,3 lần. Nếu các bạn không chú ý thì sẽ bị đội tiền lãi và vướng vào vòng xoáy trả nợ.

Lừa đảo nhằm chiếm đoạt iCloud

Đây là hình thức lừa đảo khá mới và tinh vi nên rất nhiều người bị sập bẫy. Việc cung cấp tài khoản Icloud sẽ khiến cho khách hàng bị lộ thông tin cá nhân. Đặc biệt họ sẽ phải đối mặt với tình trạng bị mất điện thoại.

Nắm thông tin nhằm tống tiền

Sau khi nắm bắt được thông tin họ sẽ đe dọa gửi hoặc bán thông tin cho các tổ chức khác. Điều này làm cho cuộc sống của bạn hay bị làm phiền và mệt mỏi.

Yêu cầu truy cập danh bạ để kiểm soát số điện thoại

Mỗi khi các bạn tạo khoản vay, cần cung cấp thêm các thông tin cá nhân, gia đình. Vì vậy họ đã có sẽ thường xuyên gọi điện gây sức ép đến gia đình, bạn bè. Nhất là trong trường hợp khách trễ hạn thanh toán hoặc bùng nợ.

 

 
THẺ TÍN DỤNG NGÂN HÀNG:
 
MỞ TÀI KHOẢN THANH TOÁN: 

#vaytienonline #vayonline #vaytiennhanhonline

#vaytienonline24#vaytienonlinechuyenkhoanngay

#vaytienonlineuytin #appvaytienonline #appvaytienuytin

 

© Bản quyền thuộc về Channel Đình Hào Vlog

© Copyright by ĐìnhHào Vlog ☞ Do not Reup

67 lượt xem

Comments
 1. Trả lời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *