Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Nhanh Trong 3 Phút – (Vay Tiền Online)

5/5 - (7 bình chọn)

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Nhanh Trong 3 Phút

Hiện nay ngày càng có nhiều người mắc nợ xấu dù không vay vốn ngân hàng hay một tổ chức cá nhân nào khác, bởi việc vay vốn càng ngày càng dễ dàng. Chỉ cần cung cáp CMND, CCCD là có thể vay được. Một vài người dùng đã gặp phải tình trạng khó chịu khi thông tin của mình bị đánh cắp và bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để có thể giải quyết. Vậy làm cách nào để biết bản thân có đang trong tình trạng trên? Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND nhanh nhất trên smartphone hoặc máy tính cực đơn giản.

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Nhanh Trong 3 Phút

1. Nợ xấu là gì? Tại sao lại bị mắc nợ xấu?

Nợ xấu được hiểu là nôm na là nợ khó đòi, khi người đi vay không thể trả nợ đúng hạn như cam kết trong hợp đồng vay mượn trước đó. Nói cách khác, nợ xấu chính là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán trên 90 ngày. Một khi bạn đã bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu (theo phân loại trên CIC) sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn của ngân hàng hay một tổ chức tín dụng nào đó trong tương lai.

Có phải bạn nghĩ rằng mình không hề vay hoặc mượn tiền ở đâu nên không cần phải lo về vấn đề này? Nhưng hiện nay tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng đang ngày càng nguy hiểm và lan rộng, việc này có thể ảnh hưởng đến thông tin các nhân của bạn. Kẻ xấu sẽ lấy thông tin của bạn và đi tìm và vay vốn ở các ngân hàng mà bạn không hề biết. Từ đó bạn sẽ phải gánh một khoản nợ xấu từ trên trời rơi xuống.

2. CIC là ứng dụng gì? Có đáng tin cậy không?

CIC là cơ quan trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hoạt động thông tin tín dụng và hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phòng ngừa rủi ro tín dụng, thúc đẩy khả năng tiếp cận tín dụng của mọi cá nhân, tổ chức, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.

Thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia, CIC đã triển khai xây dựng ứng dụng “CIC Credit Connect” (iCIC) trên nền ứng dụng điện thoại thông minh, để cung cấp dịch vụ miễn phí như một giải pháp nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ tài chính đồng thời minh bạch hóa thông tin tín dụng và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế được bình đẳng và thuận lợi trong tiếp cận vốn tín dụng từ hệ thống ngân hàng theo cơ chế thị trường và giảm thiểu tín dụng đen.

Chính vì vậy, khi điền thông tin trên CIC, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật và được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều website, ứng dụng giả danh nhằm mục đích thu thập thông tin cá nhân, nên bạn cần hết sức cảnh giác và cần phân biệt được đâu là website thật chính thống của cơ quan trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để tránh bị lợi dụng nhé.

Bên dưới là cách kiểm tra nợ xấu cá nhân, kiểm tra nợ xấu FE Credit, kiểm tra nợ xấu Home Credit, kiểm tra nợ xấu cá nhận bằng CMND, kiểm tra nợ xấu bằng số điện thoại thông qua trang web và ứng dụng CIC của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Nhanh Trong 3 Phút

Bước 1: Truy cập ngay trang web cic.gov.vn kiểm tra nợ xấu tại đây >  Tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào mục Đăng ký bên góc phải trên cùng.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua website CIC

Bước 2: Nhập tất cả các thông tin cá nhân của mình để đăng ký tài khoản.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua website CIC

Bước 3: Hoàn tất đăng nhập bằng cách nhập mã OTP đã gửi đến số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua website CIC

Bước 4: Bạn sẽ phải chờ từ 1 đến 3 ngày để thông tin của mình được CIC xác nhận. Hệ thống sẽ gửi mail cho bạn về việc thông báo xác nhận thông tin. 

Sau khi thông tin đã được xác nhận, bạn hãy tiến hành đăng nhập lại hệ thống, truy cập mục Khai thác báo cáo để kiểm tra về nợ xấu của bản thân nhé.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua website CIC

4. Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC trên điện thoại

Ngoài trang web cic.gov.vn kiểm tra nợ xấu thì Trung tâm Thông tin Tín dụng đã cho ra ứng dụng của mình và hiện tại ứng dụng đã có thể hoạt động được trên cả hai nền tảng IOS và Android. Để có thể tải và sử dụng tra cứu thông tin nợ xấu của bạn thì hãy làm theo những bước sau đây nhé.

Bước 1: Tải ứng dụng CIC (Credit Connect) về smartphone của mình

Sau khi tải xong bạn hãy Mở ứng dụng CIC mới vừa tải về điện thoại của bạn lên để tiến hành việc tra cứu nợ xấu.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua ứng dụng CIC trên điện thoại

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản hãy Đăng nhập, nếu chưa hãy chọn mục Đăng ký để tiến hành đăng ký thông tin tài khoản của mình.

Cách kiểm tra nợ xấu của bản thân thông qua ứng dụng CIC trên điện thoại

Bước 3: Bạn sẽ phải chờ từ 1 đến 3 ngày để thông tin của mình được CIC xác nhận. Hệ thống sẽ gửi mail cho bạn về việc thông báo xác nhận thông tin

Sau khi thông tin đã được xác nhận, bạn hãy truy cập mục Khai thác báo cáo để kiểm tra về nợ xấu của bản thân nhé. Trong bản báo cáo bạn hãy lưu ý đến mục Mức độ rủi ro sau đó tiến hành đối chiếu thông tin bên dưới để xem mình có bị dính nợ xấu hay không nhé. Nếu chưa hiểu bạn hãy tham khảo ảnh phía dưới. 

Cách kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không cực đơn giản và nhanh chóng

Video Hướng Dẫn Kiểm Tra Nợ Xấu

CÁC ĐƠN VỊ CHO VAY UY TÍN:
 

© Bản quyền thuộc về Channel Đình Hào Vlog

© Copyright by ĐìnhHào Vlog ☞ Do not Reup

 

83 lượt xem

Comments
  1. Trả lời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *