MoneyCat Có Cho Vay Nặng Lãi Không – (Vay Tiền Online)

5/5 - (12 bình chọn)

LINK VAY MONEYCAT: TẠI ĐÂY

MoneyCat Có Cho Vay Nặng Lãi Không

Phản ánh đến Báo Người Lao Động, ông T.K (ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM), cho biết cuối tháng 11-2020, ông cần khoảng 3 triệu đồng lo việc gia đình nên truy cập app MoneyCat để vay tiền.

Khoảng 15 phút sau, tài khoản ngân hàng của ông T.K. báo có nhận tiền là 3,5 triệu đồng do Công ty TNHH TMDV Saigon Credit – đối tác giải ngân của MoneyCat chuyển.

“Hôm sau, app này chuyển qua email của tôi bảng thanh toán khoản vay trong 90 ngày, đóng 6 kỳ, 15 ngày đóng 1 kỳ với tổng số tiền phải trả lên tới 17,115 triệu đồng (bao gồm gốc, lãi, phí dịch vụ….). Mỗi kỳ đóng 2.852.500 đồng. Tôi bị sốc nặng. Vì trước đó tôi có vay của app này 1 triệu đồng, thực nhận 700.000 đồng và 7 ngày sau phải trả 1,25 triệu đồng nhưng khoản tiền nhỏ nên không để ý” – ông T.K. kể.

Vay 3,5 triệu đồng trong 90 ngày, với tổng khoản tiền phải trả của khách hàng vay lên tới 17,115 triệu đồng.

Theo thông báo từ app MoneyCat gửi tới khách hàng, khoản vay 3,5 triệu đồng này sẽ được thanh toán 15 ngày/lần, mỗi lần 2.852.500 đồng. Tính ra, tổng lãi và phí các loại phải trả là 13,615 triệu đồng trong 3 tháng. Vậy mỗi tháng, khách hàng này phải trả lãi và phí các loại lên tới 4.583.333 triệu đồng, tương đương mức lãi suất lên tới 129,6%/tháng.

Nếu tính theo năm, khoản vay này ông T.K, sẽ phải trả mức lãi suất tương đương trên cả 1.000%/năm.

“Trong giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19, không chỉ tôi mà rất nhiều người lao động khác cũng có nhu cầu vay tiền gấp. Nhưng với mức lãi suất như vậy thì không ai có khả năng trả nổi. Từ đó đến nay, mỗi ngày tôi nhận cả chục cuộc điện thoại đòi nợ, yêu cầu trả gốc, lãi cho khoản vay này nhưng tôi thấy lãi suất quá vô lý nên đã gửi đơn đến cơ quan công an” – khách hàng này bức xúc.

Được biết, ông T.K, đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan công an đề nghị làm rõ mức lãi suất này có phải “tín dụng đen” không?

Theo giới thiệu trên website, MoneyCat là nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7 (đang được thử nghiệm bởi Công ty TNHH MTV Lendtop), nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu tài chính một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Công ty TNHH MTV Lendtop là đơn vị quản lý và thực hiện hoạt động tư vấn, kết nối tài chính của Moneycat. Đối tác giải ngân của app này là Công ty TNHH TM DV Saigon Credit.

Về trường hợp khách hàng T.K, trong email phản hồi Báo Người Lao Động, đại diện Công ty TNHH Lendtop, cho biết đã tiến hành xác minh với khách hàng T.K. vào ngày 25-12-2020 các vấn đề về khoản vay của khách hàng và nhận được thông tin xác nhận của khách hàng về việc đã hoàn toàn giải quyết các câu hỏi và vướng mắc của khách hàng về khoản vay.

“Đồng thời, khách hàng cũng xác nhận không có bất kỳ khiếu nại nào về MoneyCat, các khoản vay, cũng như công ty đối tác Công ty TNHH MTV TM DV Saigon Credit. Theo cam kết bảo mật với khách hàng, chúng tôi sẽ không thể cung cấp thêm thông tin khác cho Báo ngoài những thông tin đã xác nhận phía trên” – đại diện Lendtop trả lời.

Cũng liên quan đến việc vay tiền lãi suất cao, trong đơn phản ảnh gửi Báo Người Lao Động, chị T.V. (ngụ quận 5, TP HCM), cho biết do có nhu cầu vay vốn nhỏ để kinh doanh, chị đã lên mạng vay trực tuyến và vướng phải “tín dụng đen”.

“Tôi lên mạng thấy một số website quảng cáo hỗ trợ vốn cho vay kinh doanh, ngân hàng tư vấn và lãi suất thấp; vay góp theo tháng chỉ cần CMND, hộ khẩu… Khi tôi đăng ký xong thì họ hẹn ra quán cà phê để cho vay, chứ không phải tại ngân hàng. Vay 10 triệu bắt trả trong vòng 25 ngày, nhưng số tiền tôi thực nhận chỉ 7 triệu đồng vì trừ trước phí dịch vụ 1 triệu đồng và trả trước 4 ngày (mỗi ngày 500.000 đồng)” – chị T.V, bức xúc.

Sau khi vay tiền, trở về chị mới biết đã dính vào “tín dụng đen”. Mỗi ngày phải đóng 500.000 đồng gốc và lãi trong 25 ngày, tính ra vay 7 triệu đồng nhưng tổng gốc và lãi phải trả lên tới 12,5 triệu đồng…

MoneyCat là đơn vị cung cấp giải pháp tài chính 24/7, giải quyết các nhu cầu về tiền mặt với đa dạng các hạn mức và thời hạn. Là 1 trong những đơn vị vay ngoài giải ngân khá nhanh và điều kiện vay đơn giản, nhưng trước khi muốn đăng ký vay tiền online ở bất kì 1 đơn vị nào thì các bạn phải cần tìm hiểu kỹ đã nhé.

Vay MoneyCat Không Trả Có Bị Nợ Xấu Không

Để tìm hiểu kĩ về vấn đề này, trước tiên khi bạn muốn đăng kí vay tiền ở bất kì đơn vị nào thì các bạn cần phải biết đơn vị đó nó là cái gì. Ngân hàng, Công ti tài chính hay chỉ là đơn vị vay ngoài 

Chỉ khi nào các bạn vay ở ngân hàng hay công ti tài chính mà có ý định không trả nợ hoặc trễ hạn thanh toán thì bạn mới bị nợ xấu. Còn đối với MoneyCat chỉ là đơn vị vay ngoài nên khi các bạn không trả hoặc trả nợ trễ hạn thì không bị lên nợ xấu bạn nhé..! 

Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Vay Tiền MoneyCat

Ưu Điểm: 

 • Điều kiện đăng kí vay đơn giản, không cần thế chấp tài sản 
 • Chỉ cần CMND/CCCD
 • Độ tuổi từ 18 tuổi và có hỗ trợ cho sinh viên 
 • Thời gian giải ngân nhanh từ 5p đến vài tiếng đồng hồ (tùy đơn vị)
 • Hỗ trợ cho mọi khách hàng ở Việt Nam 

Nhược Điểm: 

 • Tuy là miễn lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên nhưng đa phần các đơn vị chỉ cho các bạn vay với khoản vay thấp từ 500k đến 4tr
 • Thời hạn vay ngắn chỉ từ 7 đến 30 ngày (thường khoảng chỉ từ 7 đến 15 ngày tùy đơn vị) 
 • Lãi suất rất cao khi các bạn đăng kí vay lại lần 2 (khuyên anh em chỉ vay 1 lần) 
 • phí phạt trễ hạn thanh toán cực cao (giao động từ 100k đến 300k tùy đơn vị) 
 • Khi có ý định không trả nợ hoặc trả nợ chậm thì sẽ có những biện pháp đòi nợ rất gắt (chính vì vậy anh em cần phải cân đối được mức chi tiêu và thu nhập để tranh các rủi ro trên) 

Video MoneyCat Có Cho Vay Nặng Lãi Không

LINK VAY MONEYCAT: TẠI ĐÂY

Danh Sách Các App Vay Bị Bắt Mới Nhất

Gần đây, có rất nhiều app vay bị công an sờ gáy mà mọi người cần phải tránh. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê 1 số app vay đã bị bắt và liệt vào danh sách đen:

 • Findo: bị bắt vào ngày 28/5/2023 (lãi suất thấp nhất là 153,2%, cao nhất là 1.289,67%, gấp từ 7 lần đến 64 lần mức lãi suất cao nhất, quy định tại Bộ luật dân sự. với hơn 2 triệu lượt vay, thu lợi bất chính hơn 4.100 tỷ đồng.)
 • Great Vay: bị bắt ngày 24/7/2023
 • Tamo: bị bắt vào tháng 4/2023
 • Vay Tốc Độ: Với điều kiện vay vốn cực kỳ đơn giản, mức lãi suất không được công khai rõ ràng.  Đã có rất nhiều khách hàng ngã ngửa khi mức lãi suất cắt cổ tới 200 – 300%.

 • CashVN: App này đã Công an điều tra và bắt giữ vào ngày 27/5/2022.
 • Smart Loan: Đây là app vay nóng mà người vay cần phải né tránh ngay lập tức. Bởi vì mức lãi suất vay cắt cổ lại không có sự rành mạch trong bản hợp đồng. Đã có rất nhiều khách hàng kiện do rơi vào tình cảnh lãi chồng lãi.
 • Vndong: Công an các tỉnh thành phố đã tiếp nhận nhiều đơn tố cáo do giải ngân sai hạn mức. Mặc dù V Đồng giải ngân thiếu tiền cho khách nhiều lần nhưng vẫn tính lãi trên tổng số tiền giải ngân trong hợp đồng.
 • Cashwagon: Sau khi khách hàng hoàn tất thủ tục vay, Cashwagon có được thông tin cá nhân của họ. Nhân viên của app này làm phiền người vay và cả những người thân thông qua cuộc gọi, tin nhắn. Đặc biệt, họ thường xuyên đe dọa gây tổn thương tinh thần rất lớn.
 • Bắt cho vay nặng lãi mới nhất là Hitien: Đây là app vay vốn có mức lãi suất thiếu minh bạch. Lãi suất quảng cáo khác lãi suất hợp đồng. Điều này khiến cho người vay vô cùng hoang mang. Ngoài ra phí phạt cao ngất ngưởng cũng là 1 điểm trừ cho app này. 
 • Một trong những app vay tiền lừa đảo là vaynhanhpro: Bị Công an tạm giữ điều tra vì có nhiều hành vi sai phạm.

MoneyCat Có Cho Vay Nặng Lãi Không

 

#noxaumoneycat #noxaucic #vaymoneycatnoxau

#vaymoneycatkhongtra #moneycatluadao

#suthatvaytienmoneycat #vaytienmoneycat

#cachvaytienmoneycat #thanhtoanmoneycat 

 

© Bản quyền thuộc về Channel Đình Hào Vlog

© Copyright by ĐìnhHào Vlog ☞ Do not Reup

81 lượt xem

Comments
 1. Trả lời

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *